31. ßg˙st 2009

GrŠnmetiss˙pa gar­yrkjumannsins

Fyrir fjˇra:

GrŠnmeti­:
1 me­alstˇr matlaukur
500 g nřjar kart÷flur
2-3 matskei­ar smj÷r
3-4 gulrŠtur (ca 200 g)
1-2 hnefastˇrar gulrˇfur e­a nŠpur
1 lÝti­ toppkßlsh÷fu­
1/2 - 1 blˇmkßlsh÷fu­ (me­alstˇrt Ýslenskt) ľ teki­ Ý ■unna samhangandi bita
1 sprotakßlsh÷fu­ (broccoli) ľ teki­ Ý smßbita

[═ raun mß nota allt grŠnmeti sem tiltŠkt er ˙r gar­inum ľ nokkurn veginn Ý ■essu magni!]

Grunnso­:
2 grŠnmetiss˙puteningar
2 ľ 2,5 lÝtrar vatn

Krydd:
Nokkrir flipar af skessujurtarbla­i
1-2 ung hvannarbl÷­ ľ skorin
1 tesk timÝanlauf (gar­ablˇ­berg)
e.t.v. nokkur piparkorn og ÷gn af salti ľ eftir smekk.

J÷fnun og ■ykking:
30 g hveiti (ca 2 msk) fyrir hvern lÝtra af so­i hrŠrt ˙t (pÝska­ e­a hrist) Ý 2,5dl af rjˇma.

A­fer­in:
Hreinsi­ lauk og rˇtarßvexti vel.
RÝfi­ laukinn og kart÷flurnar grˇft ß rifjßrni e­a Ý matvinnsluvÚl ľ steiki­ ■a­ hvort fyrir sig Ý smj÷ri ß p÷nnu. Fylgjast ■arf vel me­ p÷nnunni svo a­ ekki brenni. Ůetta ß bara a­ mřkjast og taka Ý sig smj÷ri­. Setji­ svo Ý s˙pupottinn

GulrŠturnar og gulrˇfurnar eru lÝka rifnar grˇft ľ en ekki steiktar.
Toppkßli­ er skori­ Ý ca 1cm brei­ar rŠmur, ■vert yfir. (LÝka mß nota hvÝtkßl e­a grŠnkßl)

Ůetta sett saman Ý pottinn og su­an lßtin koma upp ľ lßti­ malla Ý svosem 10 mÝn˙tur.
Ůß eru timÝanbl÷­in, skessujurtin og hvannarbl÷­in (rifin Ý smŠrri stykki) sett ˙t Ý ßsamt blˇmkßlinu og sprotakßlinu. So­i­ vi­ vŠgan hita Ý a­rar 10 mÝn˙tur. Gott a­ smakka til og vita hvort vantar sterkara brag­ ľ ef svo, ■ß er ßgŠtt a­ grÝpa til piparsins og saltsins. Ef okkur finnst ekki vera nˇg so­ mß bŠta dßlitlu vatni ˙t Ý.

Ef vi­ viljum jafna s˙puna og hafa hana äkrema­riô ■ß hrŠrum vi­ saman ca 4 msk af hvÝtu hveiti og 2,5 dl af rjˇma og hellum ■vÝ hŠgt ˙t Ý og hrŠrum um lei­.

Lßti­ malla Ý nokkrar mÝn˙tur til vi­bˇtar.

Ef vill mß ägarneraô s˙puna me­ saxa­ri steinselju e­a ferskum timÝanbl÷­um.

Og ■eir sem eru ˇforbetranlegir sŠlkerar og a­ ÷llu leiti heilsugˇ­ir geta dekra­ vi­ sig me­ ■vÝ a­ hrŠra um 1 dl af portvÝnÝ ˙t Ý s˙puna Ý ■ann mund sem h˙n er tekin af hitanum ľ og bori­ hana svo fram me­ dßlÝtilli slettu af ■eyttum rjˇma!

Grˇft brau­, t.d. bankabyggsbrau­ me­ smj÷rklÝpu er fullkomi­ me­lŠti.


----

Ůi­ megi­ gjarnan segja mÚr hvernig hafi brag­ast og lukkast hjß ykkur!

Bestu kve­jur, 

 

 

Hafsteinn Hafl.


Til baka



SKRIFAđU ┴LIT ŮITT

Fyrirs÷gn

┴lit

Hva­ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hva­ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->