17. september 2012

Kryddmauk úr rabarbara

Ýmislegt góđgćti má útbúa úr rabarbarra, berjum, grćnmeti og ávöxtum.

Hér fylgja međ tvćr uppskriftir af kryddmauki úr rabarbara.  Kryddmauk fer vel međ öllu mögulegu, t.d. ostum, á samlokur, međ paté, kjöt- og fiskréttum.

 

Rabarbaramauk međ rauđlauk og ţurrkuđum apríkósum

ˇ        500 gr rabarbari

ˇ        12 stk ţurrkađar apríkósur

ˇ        2 međalstórir rauđlaukar

ˇ        1 ź dl 5% edik

Allt skoriđ smátt niđur og sođiđ í 10 mín., síđan bćtt viđ:

ˇ        5dl. sykur

ˇ        1 tsk engifer eđa 25 gr fersk engiferrót marin í hvítlaukspressu

ˇ        2 tsk salt

ˇ        1 ˝ msk sterkt karrý

ˇ        2 spánskir piparávextir, kjarnarnir teknir út, saxađ.

Sođiđ í 30-40 mín. Sett heitt á heitar sođnar krukkur.

 

 

Rabarbaramauk međ döđlum

ˇ        500 gr rauđlaukur, smátt saxađur

ˇ        50 gr engiferrót, marin í hvítlaukspressu

ˇ        300 ml rauđvínsedik

Allt sett í stóran pott og sođiđ í 10 mín., síđan bćtt viđ:

ˇ        700 gr rabarbari, smátt skorinn

ˇ        500gr matarepli, afhýđuđ og smátt skorin

ˇ        200 gr döđlur, saxađar

ˇ        200 gr ţurrkuđ trönuber (Craisins fćst m.a. hjá Kosti) eđa 200 gr rúsínur.

ˇ        400 gr ljós púđursykur

ˇ        1 msk. sinnepsfrć

ˇ        1 msk karrý

ˇ        2 msk salt

Sođiđ í 30-40 mín.  Sett heitt á heitar sođnar krukkur.

 Ţarf ađ geymast í mánuđ til ađ frá betra bragđ.

 

 


Til baka



SKRIFAĐU ÁLIT ŢITT

Fyrirsögn

Álit

Hvađ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hvađ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->