20. september 2010

Meyjarrósarmauk Kristins

1,5 lítrar rósaaldin af meyjarrós

2 epli

1 dós (410g) niđursođnar apríkósur

400g ţurrkađar apríkósur

1 kg sykur á 1,2 lítra af saft

1 tsk sítirónusýra

 

Rósaaldin eru lögđ í bleyti í vatni, svo rétt fljóti yfir. Maukađ í matvinnsluvél og síđan sett í berjapressu, sem fjarlćgir steinana og hratiđ. Mćliđ safann og setjiđ 1,2 kg sykur á 1,2 lítra af safa. Setjiđ í pott og sjóđiđ, bćtiđ eplum og apríkósum saman viđ og sjóđiđ í 30 mínútur. Leysiđ sítónusýruna upp í örlitlum vökva, hrćriđ saman viđ og sjóđiđ í 3 mínútur. 

Hleypir settur í skv. forskrift á umbúđum, ath. ađ stundum ţarf ađ setja hann á undan sykrinum.

 

 

 


Til baka



SKRIFAĐU ÁLIT ŢITT

Fyrirsögn

Álit

Hvađ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hvađ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->