14. september 2010

S˙rsa­ grŠnmeti / picles

1 kg blanda­ grŠnmeti t.d. gulrŠtur, laukur, blˇmkßl, g˙rkur, grŠnir tˇmatar, paprika og rau­ur og/e­a grŠnn pipar.

GrŠnmeti­ er ■vegi­ og skori­ Ý fallega bita.  GrŠnmeti­ mß vera blanda af eigin smekk, en um a­ gera a­ hafa ■a­ litskr˙­ugt.

 

SaltpŠkill

1 lÝter vatn

150 gr bor­salt

HŠri­ Ý ■anga­ til salti­ er or­i­ vel uppleyst. Leggi­ grŠnmeti­ Ý saltpŠkilinn Ý 12 klukkustundir.

 

SÝ­an er grŠnmeti­ teki­ ˙r saltpŠklinum og sn÷ggso­i­ Ý litlu vatni. Vatninu er helt af, ■vÝ dreift ß bakka og kŠlt.

 

Kryddl÷gur:

750 gr bor­edik

300 gr sykur

6 lßrvi­arlauf

6 piparkorn og nokkur sinnepskorn ef vill.

 

Allt sett Ý pott,  so­i­ ■risvar upp ß leginum og kŠlt ß milli. 

 

Leggi­ grŠnmeti­ Ý ädau­hreinsa­arô krukkur.

Helli­ leginum yfir grŠnmeti­ Ý krukkunum og loki­ ■eim.

 

Tilb˙i­ eftir 2 vikur.   

 

 

 


Til baka



SKRIFAđU ┴LIT ŮITT

Fyrirs÷gn

┴lit

Hva­ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hva­ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->