14. september 2010

Salats˙pa

Fyrir ■ß sem eiga miki­ af salati, ■ß koma hÚrna tvŠr uppßstungur me­ nřtingu ■ess:

 

4 - 6 salathausar e­a samsvarandi magn af ÷­ru salati
250 g spÝnat
3 laukar
2 msk olÝa
1/2 lÝtri af grŠnmetisso­i e­a krafti
jurtasalt
pipar
1 eggjarau­a
3 msk rjˇmi
3 msk smßtt skorinn graslaukur e­a steinselja 


Ůvo salat og spÝnat og ■erra
Skera laukinn Ý ■unnar snei­ar
Hita olÝuna og lÚttsteikja laukinn, bara stutt
Skera salatbl÷­in og spÝnat Ý strimla og setja ˙t Ý pottinn, setja grŠnmetis-
so­ saman vi­
Lßta su­una koma upp
Smakka til me­ pipar og salt
Taka pottinn af hellunni
HrŠra saman eggjarau­u og rjˇma og bŠta ˙t Ý s˙puna
Skreyta me­ graslauk e­a steinselju
Gott a­ bor­a me­ me­ gˇ­u brau­i.

Ůessa s˙pu mß frysta en ■ß er rjˇmanum og eggjarau­u sleppt og bŠtt vi­ ■egar s˙pan er hitu­ upp.


Seinni uppßstungu hef Úg frß ver­launakokki Ý ˙tl÷ndum:

B˙a til ekta kart÷flust÷ppu ˙r nřjum (Ýslenskum) kart÷flum. ═ ■essa st÷ppu setjum vi­ engan sykur eins og ═slendingar gera, heldur sm÷kkum hana til me­ salt og smß m˙skat, e.t.v. lÝka hvÝtlauk.
Skera salat Ý mjˇa strimla og blanda saman vi­ st÷ppuna.
Best er salat me­ a­eins stinnum bl÷­um eins og iceberg e­a klettasalat.

Ver­i ykkur a­ gˇ­u! 
 

 

Marianne


Til baka



SKRIFAđU ┴LIT ŮITT

Fyrirs÷gn

┴lit

Hva­ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hva­ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->