24. ßg˙st 2010

Hjßlmlauksbaka

Hjßlmlauksbaka
Deig.

150 g smj÷r

2 dl hveiti

1 og Ż dl heilhveiti

Ż tsk salt

Ż dl s˙rmjˇlk

1 egg til penslunar

 

1.      Mylji­ smj÷ri­ Ý hveiti­. BŠti­ s˙rmjˇlk ˙tÝ og salti og hno­i­ lÚtt saman. Setji­ Ý kŠli Ý a.m.k. 30-40 mÝn.

2.      Fletji­ ˙t deigi­ og setji­ Ý form 25 sm ß stŠr­. Ůa­ mß lÝka fletja svo ■unnt a­ deigi­ dugi Ý tvo botna.

3.      Pikki­ botninn me­ gaffli og gott er a­ setja farg ˙r baunum e­a hrÝsgrjˇnum  ofan ß til a­ botninn aflagist sÝ­ur.

4.      Pennsli­ Pensli­ me­ ■eyttu eggi og baki­ Ý um 10-15 mÝn. vi­ 225 grß­u hita. KŠli­ ÷gn Ý forminu.

 

Fylling

10 stk. hjßlmlaukar (St÷ngull me­ lauk)

2 msk smj÷r

1 msk hveiti

2 dl rjˇmi

1-2 eggjarau­ur

2 dl rifinn ostur

Salt, hvÝtur pipar og m˙skat.

 

  1. Hreinsi­ hjßlmlaukana og skeri­ Ý 1-2 sm bita og sjˇ­i­ Ý 2 dl af vatni, 1 tsk af salti og 1 msk af smj÷ri vi­ vŠgan hita. SÝi­ laukana vel og geymi­ so­i­.
  2. BrŠ­i­ 1 msk af smj÷ri og hrŠri­ hveiti ˙t Ý og lßti­ krauma um stund. Blandi­ varlega ˙tÝ so­inu og rjˇma ■annig a­ sˇsan sÚ frekar ■ykk.
  3. Taki­ pottinn af hellunni og hrŠri­ eggjarau­u og osti ˙tÝ. Kryddi­ og setji­ hjßlmlaukana ˙tÝ og helli­ fyllingunni Ý tertubotninn. Baki­ Ý ofni vi­ 225░C  ■anga­ til yfirbor­i­ er gulli­.

 

Beri­ fram me­ gˇ­u salati t.d. tˇmatsalati.

 

 

Jˇn Gu­mundsson


Til baka



SKRIFAđU ┴LIT ŮITT

Fyrirs÷gn

┴lit

Hva­ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hva­ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->