8. j˙lÝ 2010

Engifer÷l ľ bŠtir, hressir og kŠtir

Heimatilb˙i­ engifer÷l er hressandi fyrir allt gar­yrkjufˇlk.
MÚr datt Ý hug a­ deila me­ fleirum ■essari uppskrift a­ heimager­u engifer÷li. Ůa­ er ekki ßfengt (■.e. reyndar svipa­ og malt÷l), en hefur gos.  ╔g geri ■etta nokku­ oft og set gjarnan Ý tvŠr fl÷skur Ý einu.  ŮŠr klßrast venjulega ß einni helgi - og Úg gef engum me­ mÚr af ■essu!  ╔g sting fl÷skunum Ý gar­sk˙rinn ■ar sem hitastigi­ er fullkomi­.  MÚr finnst engifer÷li­ Š­islega gott og sÚrlega hressandi Ý gar­vinnunni.

 

Engifer÷l:

Engiferrˇt, um ■a­ 2-3 sm.

180 gr÷mm sykur

Safi af einni sÝtrˇnu

1/8 tsk ■urrger (Ůa­ er hŠgt a­ nota b÷kunarger, en betra a­ nota ger sem Štla­ er til bjˇr e­a vÝnger­ar)

Ůa­ mß lÝka setja 1/4 tsk vanillusykur e­a ÷rfß piparfrŠ/smßvegis chilipipar eftir smekk.  ╔g nota hvort tveggja Ý minn drykk.

 

 

 

Taki­ hreina tveggja lÝtra gosfl÷sku og fylli­ upp fyrir efri br˙n mi­ans me­ hreinu k÷ldu vatni.

Rifi­ engiferrˇtina Ý lÝtinn pott, helli­ sykri Ý pottinn og safa af einni sÝtrˇnu ßsamt brag­efnum ef ■au eru notu­.

═ ■etta getur veri­ gott a­ bŠta vanillusykri

Hiti­ upp a­ su­umarki og hrŠri­ ß me­an.  Taki­ pottinn af hitanum, skelli­ loki ß og lßti­ standa Ý u.■.b. klukkutÝma.

Helli­ gumsinu Ý gegnum sigti og trekt Ý fl÷skuna me­ vatninu (■a­ mß lÝka gera ■etta Ý tveimur skrefum, sÝa fyrst og hella svo Ý fl÷skuna).

Ůa­ ß a­ vanta um 5 sm upp ß a­ flaskan sÚ full. 

BŠti­ ■urrgeri Ý fl÷skuna, skr˙fi­ tappann ß hana og hristi­.

 

Seti­ fl÷skuna ß dimman sta­.  Besta hitastigi­ er 10-15 stiga hiti, sem er einmitt oft Ý gar­sk˙rnum.

MÚr finnst minna gerbrag­ af drykknum ef hitinn er ß ■essu bili, en ■a­ er hŠgt a­ skella ■essu Ý eldh˙sskßpinn.  Ůß tekur ■etta styttri tÝma.

 

Athugi­ fl÷skuna eftir 48 tÝma og daglega eftir ■a­.  Ůegar plastflaskan er or­in h÷r­ og ekki hŠgt a­ kreista hana ■ß er drykkurinn tilb˙inn.

Ekki opna hana strax.

Setji­ Ý Ýsskßpinn og lßti­ hana kˇlna vel.  Vi­ kuldann hŠttir gerjunin og geri­ sest Ý botninn.

 

Opni­ kalda fl÷skuna og helli­ Ý glas.

Engifer÷li­ er sÚrlega frÝskandi drykkur me­ mßtulega miklu gosi.

 

ATH. Ůa­ mß alls ekki nota glerfl÷sku.  Ůrřstingurinn sem byggist upp Ý fl÷skunni er mikill og getur au­veldlega sprengt glerfl÷sku.  Ůa­ er pirrandi ef plastflaska springur en stˇrhŠttulegt ef glerflaska gerir ■a­.

Ůa­ skal teki­ fram a­ ■a­ hefur aldrei komi­ fyrir hjß mÚr a­ plastflaska springi, en ■a­ er rÚtt a­ geta m÷guleikans. 

Brynhildur Berg■ˇrsdˇttir


Til baka



SKRIFAđU ┴LIT ŮITT

Fyrirs÷gn

┴lit

Hva­ er 2+3?

Undirskrift 



SENDA ÞESSA FRÉTT Í TÖLVUPÓSTI

Netföng viðtakenda:


  

Skilaboð

Hva­ er 2+3?

Nafn sendanda:


yfirlit uppskrifta

     
-->